8 CÁCH THƯ GIÃN ĐÔI MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG

8 CÁCH THƯ GIÃN ĐÔI MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG

8 CÁCH THƯ GIÃN ĐÔI MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG

Bạn đã biết?

_______

Do tính chất công việc, thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính, laptop, điện thoại nên những người làm văn phòng thường mắc những vấn đề về mắt nhất. Vậy có cách nào để thư giãn đôi mắt, giúp cho đôi mắt của “dân văn phòng” khoẻ và đẹp hơn không?

Nam Việt Optic sẽ gợi ý cho mọi người 8 cách sau, giúp cho đôi mắt được thư giãn trong khi làm việc.

🔸 1. Chớp mắt liên tục trong 2 phút

Bài tập này giúp cải thiện quá trình lưu thông máu đến đôi mắt của bạn. Bạn nên cố gắng chớp mắt thường xuyên hơn trong lúc đang làm việc là một biện pháp hữu ích chống khô mắt và mỏi mắt.

🔸 2. Nhìn từ bên này sang bên kia mà không di chuyển đầu

Giữ đầu ở nguyên vị trí, từ từ di chuyển mắt sang bên phải, sau đó di chuyển sang bên trái. Lặp lại động tác này 10 lần.

🔸 3. Nhắm mắt lại và di chuyển nhãn cầu lên và xuống

Giữ nguyên đầu, nhắm mắt lại rồi từ từ di chuyển nhãn cầu đi lên - đi xuống. Lặp lại động tác này 10 lần.

🔸 4. Xoay tròn mắt

Cũng giống như các động tác trên, khi thực hiện động tác này, bạn cần giữ nguyên đầu, từ từ xoay mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Thực hiện mỗi chiều 10 lần.

🔸 5. Nhẹ nhàng dùng tay ấn vào thái dương

Đặt ngón tay ấn lên giữa thái dương và cứ duy trì trạng thái đó trong một vài giây. Động tác này sẽ giúp cải thiện sự lưu thông của dịch trong mắt. Lặp lại động tác này 5 lần.

🔸 6. Khép chặt mắt trong một vài phút và thư giãn

Động tác này giúp thư giãn cơ mắt và cải thiện quá trình lưu thông máu đến mắt. Bạn thậm chí có thể kéo căng toàn bộ cơ thể trong khi nhắm mắt và sau đó từ từ thả lỏng, thư giãn. Động tác này sẽ giúp giải phóng những căng thẳng trong cơ thể cũng như đôi mắt của bạn. Lặp lại động tác này 5-7 lần.

🔸 7. Nhắm mắt trong một vài phút và thư giãn

Nhắm mắt trong vài phút và thư giãn sẽ giúp cơ mắt của bạn giảm căng thẳng và cơn nhức mỏi.

🔸 8. Hãy có 1 chiếc kính chất lượng
Nếu bạn bị cận thị hay viễn việc có một chiếc chất lượng cực kì quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của mình.

Nên khi lựa chọn mắt kính sử dụng hằng ngày bạn cần lựa chọn các hãng mắt kính uy tín, ví dụ như nhà sản xuất mắt kính Nam Việt Optic với các dòng kính thương hiệu BROMA, ODDO, Ice Breeze… đã được kiểm định và có thương hiệu hơn 10 năm nay.
---
Đôi mắt rất dễ bị tổn thương nếu bạn thường xuyên phải dành cả ngày ngồi trước màn hình máy tính. Bởi vậy, Nam Việt Optic khuyên bạn nên dành vài phút để thực hiện các bài tập dành riêng cho mắt. Điều này sẽ giúp cho cửa sổ tâm hồn của bạn tránh được sự mệt mỏi, suy giảm thị lực nha

From Nam Việt Optic with love <3

__________

 

NAM VIET OPTIC đã được chứng nhận ĐỘC QUYỀN của cục Sở Hữu trí tuệ và KHÔNG có hệ thống phân phối bán lẻ.

📍 Website : www.namvietoptic.vn

📍 Hotline : +84-918426689

📍 Add : Số 343/51 Nguyễn Trọng Tuyển - Phường 1 - Quận Tân Bình

 

#namvietoptic #beyourbestself

 

← Bài trước